5 ý tưởng vườn ban công xinh yêu cho nhà phố

Bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi ban công thành một không gian xanh, mang lại bầu không khí trong lành và một chút màu sắc cho ngôi nhà của bạn? Bài viết chia sẻ 5 ý tưởng thiết kế vườn ban công để bạn tham khảo.

Có nhiều loại vườn mini ban công khác nhau, tất cả phụ thuộc vào việc bạn muốn một khu vườn như thế nào, tràn ngập sắc xanh hay đa dạng màu sắc. Bạn có thể tham khảo một số ý tưởng thiết kế vườn ban công thú vị dưới đây.

Ban công xanh

Với ý tưởng này, bạn có thể biến ban công của ngôi nhà thành một không gian đẹp đẽ, làm bừng sáng tầm nhìn của chúng ta mỗi ngày. Ban công có thể nhìn thấy từ trong nhà và những người qua lại trên đường phố. Vì vậy, bạn thực sự nên chăm sóc của tất cả các chi tiết.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại cây nào để chuyển đổi không gian nhỏ này thành một khu vườn mini xanh mát. Để giữ cho cây khỏe mạnh, bạn cần phải kiểm tra chúng định kỳ, ngoài việc đảm bảo rằng chúng có khả năng chống chọi với gió và ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Nếu bạn muốn sử dụng đồ nội thất, hãy kết hợp màu sắc bằng cách sử dụng các tông màu như tím hoặc trắng.

vuon mini ban cong 2 5bdf
Không gian thư giãn ngoài trời lý tưởng nơi ban công với thảm cỏ nhân tạo xanh mát.

Không gian thiền

Làm thế nào để biến ban công nhà phố thành một không gian thư giãn? Trước hết, chúng ta cần thiết lập một khu vực bằng cách sử dụng các tấm ván gỗ nhỏ. Sau đó, chúng ta có thể đặt cỏ nhân tạo xanh ở khu vực có hàng rào. Bước cuối cùng là tạo một cấu trúc gắn kết chúng với nhau sao cho hài hòa, bắt mắt.

Chúng ta có thể hoàn thiện khu vườn của mình bằng những chậu cây, hoa tươi tắn. Bằng cách đó, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một bầu không khí thư giãn ngoài trời lý tưởng.

Để thiết lập một bầu không khí yên tĩnh, bạn cũng có thể sử dụng đèn mờ. Và tất nhiên, đừng quên yếu tố nước. Một đài phun nước mini rất phù hợp với không gian nhỏ. 

vuon mini ban cong 3 657d
Với ban công rộng rãi, bạn có thể biến nó trở thành phòng ăn ngoài trời thú vị.

Vườn cây trong chậu

Một ý tưởng đáng chú ý khác có thể là sử dụng các chậu cây. Có rất nhiều tùy chọn khác nhau. Bạn có thể sử dụng cả chậu cây trong nhà và ngoài trời, giúp cây phù hợp với mọi loại khí hậu. Tuy nhiên, chúng cần được chiếu sáng bởi ánh nắng mặt trời. Một số loại cây trồng mà bạn có thể lựa chọn: Cau cảnh, thường xuân, thu hải đường, hoa lan…

Ngoài cây cối, chúng ta có thể bổ sung thêm những gì cho khu vườn nhỏ của mình? Một ý tưởng tuyệt vời là đặt một chiếc đèn, ghế, bàn nhỏ hoặc đệm trên sàn nhà. Đây là những cách tuyệt vời để tạo ra bầu không khí yên bình.

vuon mini ban cong 4 a462
Ban công nhà phố xinh yêu với những chậu hoa tươi thắm.

Vườn thẳng đứng

Một ý tưởng khác phá vỡ khuôn mẫu vườn ban công là vườn thẳng đứng. Đây là ý tưởng rất độc đáo và sáng tạo. Vườn thẳng đứng sử dụng những thanh gỗ lắp chậu hoa hoặc bồn hoa nhỏ. Nếu ban công đủ rộng, bạn có thể thiết kế khu vườn thẳng đứng lên tường hoặc lan can và trồng nhiều loại cây, hoa khác nhau.

vuon mini ban cong 5 f509
Vườn thẳng đứng là ý tưởng hoàn hảo cho ban công nhà phố nhỏ chật.

Không gian nghỉ dưỡng

Ban công của bạn có thể trở thành một nơi để tĩnh tâm và suy ngẫm. Nơi bạn mời khách quý của mình một ly rượu vang trong khu vườn với chỗ ngồi êm ái, thoáng mát, nhiều cây xanh.

Cách tốt nhất để bố trí cây là đặt chúng xung quanh đồ nội thất (bộ bàn ghế nhỏ), sử dụng chậu chậu cây hoặc thảm hoa dạng luống dễ tưới nước. 

Bạn có thể sử dụng ghế bành bằng liễu gai, ghế gỗ và đèn đóng một vai trò quan trọng khi trang trí ban công thành góc nghỉ dưỡng. Đèn dây, vòng hoa LED, đèn lồng… là những loại đèn phù hợp để sử dụng cho không gian này.

vuon mini ban cong 6 b9b3
Góc ban công giản dị, mang lại cảm giác yên bình.

Lam Giang (Decortips)

>> Những ý tưởng bài trí ban công chung cư đẹp, an toàn và hữu dụng

>> Biến tấu ban công nhà phố thành góc “nghỉ dưỡng” thú vị

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2022/03/11/5-y-tuong-vuon-ban-cong-xinh-yeu-cho-nha-pho

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *