6 ý tưởng trang trí ban công mùa Giáng sinh

Giáng sinh 2021 đang đến rất gần rồi và ban công, hiên, sân thượng nhà bạn cũng cần được trang hoàng lộng lẫy hơn. Để giúp bạn biến không gian ngoài trời này thành nơi vui chơi, thư giãn thú vị, chúng tôi chia sẻ một số ý tưởng về cách trang trí ban công đơn giản.

Thực tế cho thấy, việc trang trí Giáng sinh hầu như chỉ diễn ra ở không gian bên trong nhà. Tuy nhiên, nếu bạn có một ban công, sân trong hoặc sân thượng, thì đừng bỏ lỡ cơ hội để sở hữu thêm một số không gian lễ hội ngoài trời lý tưởng.

1. Trang trí Giáng sinh tự nhiên cho ban công hoặc khu vực sân thượng

Trang trí Giáng sinh tự nhiên được lấy cảm hứng từ cả phong cách Bắc Âu và cổ điển. Các phong cách này liên quan đến việc tái sử dụng các cành gãy từ cây thông để làm thành bó hoa và trang trí chúng trên lan can ban công. Bạn có thể bổ sung thêm quả thông vì chúng rất dễ tìm vào thời điểm này trong năm.

Trường hợp bạn không thể kiếm được cành tùng, cành thông và quả thông khô, vẫn có một số lựa chọn có sẵn. Bạn có thể dễ dàng mua được những cành thông nhân tạo giống như thật. Tuy nhiên, bạn nên lưu y cách để tận hưởng một Giáng sinh bền vững và tôn trọng môi trường. Do đó, đồ trang trí Giáng sinh bền đẹp, thân thiện với môi trường luôn là lựa chọn tốt.

ban cong 1 d61e
Ban công vui tươi, ấm áp mùa Giáng sinh.

2. Thêm một số đèn trang trí Giáng sinh

Phụ kiện trang trí Noel truyền thống nhất thường là các loại đèn LED màu, tuy nhiên Giáng sinh năm nay, tại sao bạn không chọn một thứ gì đó độc đáo hơn? Nến là một trong số các tùy chọn được khuyến khích sử dụng. Bạn có thể mua một số lượng lớn nến với các kích cỡ khác nhau và thiết kế giá đỡ nến cho riêng mình.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng đèn chùm hoặc đèn lồng và phối kết nhiều loại khác nhau. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ hoặc vật nuôi, việc sử dụng nến có thể hơi nguy hiểm. Thay vào đó, bạn nên mua những ngọn nến nhân tạo đẹp, độc đáo có bán tại các cửa hàng phụ kiện.

3. Trang trí ban công Giáng sinh với vòng hoa và phụ kiện 

Sự kết hợp giữa vòng hoa Giáng sinh và phụ kiện độc đáo sẽ góp phần tạo nên vẻ đẹp ấn tượng, hút mắt cho không gian ngoại thất nhà bạn. Chúng có thể tạo ra sự tương phản màu sắc thú vị. Đối với vòng hoa, bạn có thể tái sử dụng những cành thông tự nhiên hoặc mua những cành thông nhân tạo.

Về phụ kiện, đừng giới hạn bản thân – hãy pha trộn các màu sắc phù hợp với chủ đề trang trí nội thất và xen kẽ giữa các tỷ lệ màu lớn – trung bình – nhỏ. Bạn cũng có thể kết hợp giữa sáng bóng với mờ và sử dụng các thiết kế khác nhau.

ban cong 2 865c
Trang trí ban công đón Noel không thể thiếu hệ thống đèn LED và vòng hoa Giáng sinh.

4. Vòng hoa Giáng sinh

Vòng hoa Giáng sinh được sử dụng để tạo thêm sức sống cho những bức tường ban công. Chúng được làm bằng những cành thông hoặc linh sam nhân tạo. Vòng hoa, ruy băng và những ngôi sao được kết hợp hài hòa và tùy thuộc và tất cả những gì bạn mong muốn cho năm mới.

Một số vòng hoa được làm bằng cành của các loài cây khác, với màu sắc nổi bật so với đồ trang trí Giáng sinh. Bạn có thể bổ sung thêm những chú gấu nhỏ và cây kẹo để có cái nhìn độc đáo hơn.

5. Đừng quên ngôi sao của Bethlehem

Ngôi sao của Bethlehem gắn liền với sự ra đời của Chúa Kitô. Chúng tượng trưng cho các đặc điểm của Chúa Giêsu. Giáng sinh năm nay, bạn có thể sử dụng ngôi sao này để trang trí ban công, sân thượng, sân trong nhà bạn. Bạn có thể chọn sử dụng một ngôi sao lớn và một số ngôi sao nhỏ hơn đi kèm với nó hoặc chiếu sáng với họa tiết ngôi sao.

Một ý tưởng khác là sử dụng khung hình ngôi sao đơn giản, trong đó bạn có thể quấn một số cành thông và vòng hoa. Theo đó, bạn sẽ có một kiểu trang trí độc đáo, không “đụng hàng”.

ban cong 3 a4ab
Góc ban công ấm áp, bình yên chào đón Giáng sinh.

6. Thêm một cây thông Noel nếu có không gian

Nếu bạn có một ban công, sân thượng hoặc hiên lớn để trang trí, hãy đặt một cây thông Noel ở đó. Trang trí nó theo phong cách bạn đã chọn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt một ông già Noel trên ban công để tạo điểm nhấn. Cũng đừng quên bổ sung đèn LED chiếu sáng cho cây và các hộp quà Noel xung quanh.

Trên đây là 6 ý tưởng để bạn trang trí ban công của mình vào dịp Giáng sinh. Mỗi ý tưởng đều mang nét truyền thống, bền vững và hiện đại – những lựa chọn phù hợp với mọi sở thích.

Mặc dù vậy, để tạo không gian mang đậm dấu ấn cá nhân, tất cả phụ thuộc vào sự sáng tạo của bạn. Bạn hoàn toàn có thể nghĩ ra những ý tưởng khác để trang trí ban công nhà mình trong mùa Giáng sinh năm nay.

Lam Giang (Decortips)

>> Trang trí Noel: Ý tưởng làm đẹp lối vào tạo cảm giác chào đón

>> Nhà nhỏ vẫn đặt được “cây thông” Noel khổng lồ

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2021/12/14/6-y-tuong-trang-tri-ban-cong-don-giang-sinh

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *