“Bài thuốc” đặc biệt chữa viêm xoang ngay tại nhà

Viêm xoang thường xảy ra lúc thời tiết giao mùa, đó là tình trạng mà các khoang quanh đường dẫn mũi trở nên viêm và tắc nghẽn với niêm mạc, do nhiễm trùng gây ra.

1132 Bài thuốc đặc biệt chữa viêm xoang ngay tại nhà

Một số triệu chứng chính của viêm xoang là đau ở trán, má, mũi, đau đầu, ho, nghẽn mũi, khó thở, mệt mỏi, sốt…

Do đó, người bị bệnh thường khó chịu, đau đớn và thậm chí là bực bội, đặc biệt là với những người phải chịu đựng căn bệnh này trong khỏang thời gian dài.

Những người bị viêm xoang thường dễ mẫn cảm với thức ăn lạnh, và thậm chí chỉ một ít bụi cũng có thể gây kích ứng đường mũi.

Thông thường, nhiều người sẽ phải uống thuốc đều đặn theo chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên, những người bị viêm xoang cũng có thể áp dụng 1 phương pháp tự nhiên và an toàn để trị dứt điểm viêm xoang và nghẹt mũi.

Dưới đây là “bài thuốc” đặc biệt giúp bạn chữa viêm xoang ngay tại nhà mà rất hiệu quả.

* Chuẩn bị:

– 6-8 giọt dầu bạch đàn (khuynh diệp)

– Nước

1131 Bài thuốc đặc biệt chữa viêm xoang ngay tại nhà

Hơi dầu bạch đàn có khả năng xâm nhập vào lỗ mũi và hoạt động như một loại thuốc thông mũi tự nhiên giúp làm sạch chất nhầy tích tụ trong các lỗ khoang, do đó giúp giảm bớt sự tắc nghẽn trong mũi.

Phương pháp này cũng làm giảm viêm trong hốc mũi để điều trị bệnh xoang hiệu quả.

* Thực hiện:

Đun sôi nồi nước. Thêm 6-8 giọt dầu bạch đàn vào. Tắt lửa rồi bắc nồi lên bàn. Bây giờ, bạn đứng trước bàn, cúi đầu xuống rồi dùng 1 chiếc khăn dày trùm đầu lại.

Bạn hãy xông hơi bạch đàn. Khi đó, bạn nên hít thở sâu và xông khoảng 10-15 phút. Lặp lại quy trình 1 lần/ngày, trong 2 tháng.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *