Biểu hiện cho thấy bạn bị nghiện thuốc ngủ

Thuốc ngủ có thể gây ra một số tác dụng phụ nghiêm trọng như mất trí nhớ, tập trung kém và giảm chức năng não.

Dấu hiệu cai nghiện nguy hiểm

Khi bạn giảm liều thuốc ngủ hoặc dừng không uống thuốc cơ thể có nhiều triệu chứng cai nghiện như lo âu, nhịp tim tăng, kích thích hoặc thậm chí là những dấu hiệu đe dọa tính mạng. Đó là dấu hiệu cơ thể bạn có thể đã bị nghiện thuốc ngủ.

Tăng dung nạp

Một trong những dấu hiệu phổ biến của nghiện thuốc ngủ là sự dung nạp thuốc tăng. Quá trình dung nạp xảy ra khi cơ thể tiếp xúc liên tục với thuốc. Liều tương tự trở nên ít đáp ứng hoặc thậm chí không có tác dụng.

16 Biểu hiện cho thấy bạn bị nghiện thuốc ngủ

Không quan tâm tới các sở thích

Nghiện thuốc ngủ có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng hơn bạn tưởng tượng. Bạn có thể hoàn toàn mất hứng thú với các sở thích đã kéo dài nhiều năm. Cơ thể bạn sẽ ở trong trạng thái cai nghiện với mọi thứ.

Bị ám ảnh

Những nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng hơn 60% những người nghiện thuốc ngủ đang phải chịu những ám ảnh ngày càng tăng với những thuốc này.

Khi cơ thể từ chối hỗ trợ giấc ngủ, nó bắt đầu gây thèm ngủ nhiều hơn. Đây là một trong những dấu hiệu cảnh báo bạn bị nghiện thuốc ngủ.

Tăng nguy cơ tự sát

Nghiện thuốc ngủ thậm chí có thể đe dọa tới tính mạng. Theo khảo sát, nguy cơ tự tử đã tăng lên ở những người bị nghiện thuốc ngủ.

Bỏ thuốc thất bại

Nếu nhiều lần bỏ thuốc không thành công, bạn có thể bị nghiện thuốc. Điều này có thể do sự bất dung nạp với các triệu chứng cai nghiện và gia tăng nhu cầu.

Cảm giác thèm thuốc

Thông thường, thuốc ngủ chỉ được kê để giúp bệnh nhân thư giãn. Nhưng khi nó được sử dụng một cách thường xuyên, bạn sẽ bắt đầu thèm thuốc thậm chí ngay cả khi không phải là thời điểm dùng thuốc.

Hãy chỉ dùng thuốc ngủ khi được bác sĩ kê đơn. Việc sử dụng thuốc ngủ không cần thiết sẽ đặt cuộc sống của bạn vào nguy hiểm.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *