Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch thái nhỏ sau đó hấp chín rồi nghiền mịn khoai.
Một món bánh khoai lang giòn giòn, ngọt ngọt lại thơm ngậy sẽ là món ăn vặt lí tưởng cho cả nhà thưởng thức.
Nguyên liệu :
350g khoai lang
20g sữa bột
20g đường
25g bơ mặn
30g bột gạo nếp
50g phô mai Mozzarella
1 quả trứng
Bột chiên xù
Cách làm :
Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch thái nhỏ sau đó hấp chín rồi nghiền mịn khoai.
Thêm sữa bột, đường và bơ tan chảy vào thố khoai, trộn đều hỗn hợp.
Thêm bột gạo nếp vào và trộn đều.
Chia bột thành 29 viên tròn nhỏ, mỗi viên khoảng 15g.
Ấn dẹt viên bột và cho một ít phô mai bào vào giữa.
Vo tròn viên bột lại, bạn làm tương tự với những viên bột còn lại.
Đánh tan trứng trong một chiếc bát, lăn từng viên bánh qua trứng.
Lăn bánh qua bột chiên xù cho bột phủ đều viên bánh.
Bạn đem bánh đi nướng ở 180 độ C khoảng 15 phút hoặc chiên bánh với dầu ăn cho đến khi bánh chín vàng đều là được.