Cách làm món gà hấp rau răm thơm ngon hấp dẫn

Gà hấp sẽ giữ lại vị ngọt thanh khiết tự nhiên của gà. Mùi vị rau răm sẽ làm món ăn có hương vị cuốn hút. Đó là lý do vì sao món gà hấp rau răm luôn ngon

Không phải quá cầu kỳ, chỉ cần một chút tinh tế, một chút khéo léo là bạn có thể chế biến được món gà hấp rau răm vừa lạ miệng, vừa hấp dẫn. Nếu bạn gặp phải khó khăn trong món ăn này thì hãy tham khảo cách chế biến mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

ga hap rau ram Cách làm món gà hấp rau răm thơm ngon hấp dẫn

Món gà hấp rau răm vừa lạ miệng, vừa hấp dẫn

1.Chuẩn bị nguyên liệu

+ 1con gà ta khoảng chừng 1,2 đến 1,3 kg

+ Gia vị muối, tiêu, hành tím băm

+ Nước dừa tươi (có thể dùng nước lạnh để thay thế)

+ Rau răm

2.Sơ chế

+ Gà sau khi mua về đem rửa sạch rồi chặt thành miếng khoảng chừng hai ngón tay. Nếu không muốn chặt nhỏ bạn có thể để nguyên con nhưng phải mổ bụng gà rộng ra để dễ bẻ gà dẹp xuống.

+ Ướp gà với gia vị ½ muỗng cà phê muối + ½ muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng súp hành tím băm để trong vòng 30 phút. Lấy rau răm lặt một nắm lá vừa đủ dùng rửa sạch, để ráo nước.

3.Cách làm món gà hấp rau răm

Bước 1: Bạn dùng một chiếc nồi đất có nắp đậy vừa đủ để đựng con gà hoặc chiếc nồi thủy tinh dày. Lấy rau răm lót một lớp khít dưới đày nồi chừng khoảng 5 phân rồi sắp đều thịt gà đè lên lớp rau xong mới châm nước dừa vào sấp mặt rau (không được sấp mặt thịt).

Bước 2: Đậy nắp nồi rồi đặt lên trên bếp, khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa chỉ để nước sôi nhẹ, hấp trong vòng 15 đến 20 phút là được. Trong quá trình hấp bạn nhớ không được để nước dừa cạn hết trong nồi cháy rau, đảm bảo gà chín ráo.

Với cách hấp gà trực tiếp với rau như thế này sẽ làm thịt gà có vị nồng của rau răm rất đậm vì vậy nếu bạn muốn giảm mùi thì có thể giảm lượng rau hoặc sử dụng một tấm vỉ kim loại có chân cao chừng khoảng 5 phân cho rau răm và nước sâm sấp vào nồi sau đó đặt vỉ vào rồi mới đặt gà lên trên vỉ hấp. Cách làm này sẽ đảm bảo gà không bị dính sát vào rau và mùi thấm vào cũng ít hơn. Ngoài ra nếu thích mùi hành bạn có thể thay thế rau răm bằng hành cắt khúc.

Bước 3: Sau khi lấy gà ra bạn có thể để nguyên con hoặc chặt nó thành miếng nhỏ, trải lá rau răm tươi thành hoa văn ở trong đĩa rồi sắp thị gà lên trên sao cho đẹp mắt. Đây là món ăn chơi hoặc có thể dùng với cơm. Dọn kèm với muối tiêu chanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *