Cách làm món thịt kho đậu hũ cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn

Món này rất thích hợp cho bữa cơm của gia đình bạn đấy.

Cùng tham khảo những hướng dẫn làm thịt kho đậu hũ ngon hết ý nhé. Món này rất thích hợp cho bữa cơm của gia đình bạn đấy, cùng trổ tài bắt tay vào làm thôi nào

mav0337 Cách làm món thịt kho đậu hũ cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn

Cách 1:

Bạn về nhà bắt nồi cho nóng, thêm chút đường vào để thắng nước màu, khi đường tan chảy hơi vàng bạn cho chút đầu vào, dầu nóng tiếp tục cho tỏi vào phi cho thơm, rồi bắt đầu bỏ thịt vào xào cho thật săn. Khi thịt săn bạn bắt đầu nêm chút nước mắm, bột ngọt đảo đều cho thơm, khi nước mắm cạn, bạn đổ thêm nước vào, nước sôi bạn bắt đầu thả tàu hũ chiên vào nấu cho mềm là được.

Lưu ý để có món thịt kho đậu hũ thơm ngon bạn lưu ý phải xào thịt thật săn và vàng thơm mới nêm nước mắm, sau đó nước mắm kho cạn mới cho nước vào đun, thịt kho mới không bị nghe mùi hăn của heo. Ngoài ra, bạn có thể thay nước trắng bằng nước dừa , món thịt kho đậu hũ sẽ có màu đẹp, thơm ngon và béo hơn bình thường.

Cách 2:

Nguyên Liệu:

– 2 bìa đậu hủ chiên.

– 300g thịt ba rọi.

– 1 muỗng súp hành băm.

– 1 muỗng cà phê tỏi băm.

– MuốI, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, nước màu dừa, dầu ăn.

Cách Làm:

Đậu hủ mỗI bìa cắt làm 10 miếng vuông.

Thịt ba rọi cạo rửa sạch, cắt miếng vuông 2cm. Ứơp: 1/2 muỗng cà phê muốI + 3 muỗng súp nước mắm + ½ muỗng cà phê tiêu + ½ muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng súp đường + hành băm + tỏI băm + 1chút nước màu. Để thịt 30 phút cho thấm.

Bắc nồI thịt lên bếp đun sôi, khi nước kho còn lạI ½ đổ vào 1 chén nước lạnh, hạ lửa riu riu. Khi thịt mềm, nêm lạI vớI nước mắm + đường + bột ngọt cho vừa ăn. Cho đậu hủ vào kho thêm 10 phút cho đậu thấm là được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *