Canh sa kê với sườn là món canh cực kỳ thơm ngon và mát bổ, vị ngọt của trái sa kê được ngấm đều vào từng miếng sườn giúp tăng thêm hương vị và giúp sườn nhanh chín hơn rất nhiều đó các bạn.
Cách nấu món canh sa kê với sườn thơm ngon ngọt vị đây là món canh rất đặc trưng của người dân miền Nam Bộ, trái sa kê cực kỳ phổ biến trong các tỉnh miền Nam và thường được chế biến với nguyên liệu là sườn để tạo nên món canh ngọt mát, ai ăn một lần cũng sẽ nhớ mãi nhé. Với công thức chia sẻ ngay sau đây các bạn hoàn toàn có thể đổi vị cho gia đình mình để bữa ăn được phong phú hơn nhé!
Nguyên liệu:
500g quả sake
300g sườn non
Hành lá và hành tím
Gia vị: nước mắm, muối ăn, bột ngọt
Cách nấu canh sa kê với sườn:
Bước 1: Sơ chế sườn non và nguyên liệu đi kèm
Sườn non bạn mang rửa thật sạch, vớt ra rổ và để ráo nước.
Hành lá bạn nhặt, rửa sạch và đem băm nhỏ.
Sa kê các bạn dùng dao gọt sạch vỏ, rồi sau đó thái thành những miếng dày khoảng chừng 0,5 – 1cm rồi bạn tiến hành ngâm vào trong một bát nước muối pha loãng.
Bước 2: Xào sườn non
Đầu tiên các bạn phi thơm hành tím đã băm nhỏ cùng với một chút dầu ăn.
Sau đó các bạn tiếp tục cho sườn vào trong nồi, dùng đũa đảo đều lên sao cho sườn săn lại trong vài phút.
Bước 3: Nấu canh
Đầu tiên các bạn cho lượng nước vừa đủ vào nồi sao cho ngập hết mặt sườn. Đun đến khi bạn thấy nồi nước gần sôi thì bạn tiếp tục trút hết phần sa kê vào.
Cuối cùng các bạn đun canh với lửa nhỏ, lưu ý dùng đũa đảo đều các nguyên liệu rồi sau đó nêm nếm gia vị gồm: muối ăn, nước mắm, bột ngọt sao cho vừa miệng rồi tiến hành hầm sườn khoảng 30 đến 40 phút sao cho sườn và sa kê cùng chín mềm
Múc canh ra tô, rải thêm chút hành lá đã băm nhỏ lên trên và nên thưởng thức khi còn nóng nhé.
Canh sa kê với sườn là món canh cực kỳ thơm ngon và mát bổ, vị ngọt của trái sa kê được ngấm đều vào từng miếng sườn giúp tăng thêm hương vị và giúp sườn nhanh chín hơn rất nhiều đó các bạn.
Chúc các bạn chế biến thành công món ngon này!