Cũng là món thịt viên nhưng nếu bạn biết cách biến tấu các nguyên liệu thì vẫn sẽ lạ miệng và hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– 1 kg thịt lợn băm
– 1/4 bát con lạc rang, giã nhỏ
– 4 củ hành khô, thái nhỏ
– 2 tép tỏi băm nhỏ
– 1 muỗng canh gừng bào mịn
– 2 muỗng canh dầu thực vật
* Nước chấm:
– 1/2 bát con nước chanh tươi
– 1/2 quả ớt đỏ, thái lát
– 1 muỗng canh đường
– 1/2 thìa nhỏ nước mắm.
Cách làm:
– Trộn thịt lợn với tất cả các nguyên liệu, trừ dầu ăn. Tay đeo găng nilon để trộn thật đều và nhuyễn.
– Vo thịt thành những viên tròn hoặc dẹt tùy thích, làm lần lượt cho đến hết.
– Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, thả thịt viên vào chiên. Hoặc bạn có thể dùng lò nướng, nướng ở 180 độ C cho đến khi thịt chín vàng đều.
– Khuấy đều hỗn hợp nước chấm để chấm kèm thịt viên.