Cá rô phi thơm ngon, chắc thịt lại đậm đà quyện lẫn vị nước sốt vô cùng hấp dẫn, trôi cơm vô cùng.
Đĩa cá rô phi nóng hổi, thấm đẫm gia vị, thơm mùi gừng tỏi ăn vào là mê ngay, hao cơm phải biết.
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 1 con cá rô phi
– 1 củ gừng
– Vài nhánh tỏi
– 1 ít hành lá
– 1 thìa rượu trắng
– 1 thìa đường
– 1 thìa nước tương (xì dầu)
– 1 chút muối
– 1 chút bột nêm
– 1/2 thìa cà phê tiêu trắng
– Dầu ăn
Hướng dẫn cách làm:
– Bước 1: Cá rô phi sơ chế sạch sẽ, thấm khô sau đó khứa trên mình cá vài đường để cá dễ ngấm gia vị hơn, lấy 1 ít muối xát đều lên mình cá, như vậy khi chiên cá sẽ không bị nát mà cá sẽ đậm đà ngon hơn.
– Bước 2: Gừng cạo sạch vỏ rồi đem thái sợi nhỏ, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.
– Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng với vài thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho cá vào chiên tới khi cá chín xém vàng mới lật cá chiên tiếp mặt còn lại, cá chín thì cho ra đĩa.
– Bước 4: Sử dụng luôn cái chảo ấy, bạn cho tỏi băm vào phi cho thơm sau đó cho gừng vào xào cho thơm, nếu thích ăn cay bạn có thể thêm vài lát ớt.
– Bước 5: Cho cá trở lại chảo sau đó thêm nước tương, đường, bột nêm, tiêu, xíu muối, rượu trắng và thêm 1 chút nước sôi, nấu cho sôi lên thì dùng thìa múc nước sốt tưới lên mình cá để cá ngấm đều gia vị, lật cá và làm tiếp như vậy, khi thấy nước sốt hơi sệt lại thì rắc hành lá lên trên rồi tắt bếp.
Cho cá sốt nước tương ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng rất đưa cơm.