Một chút biến tấu nhẹ nhàng đã khiến cho món đậu phụ chiên quen thuộc nay mang một diện mạo lẫn hương vị mới. Miếng đậu phụ sau khi được chiên vàng, giòn và thơm ngon lại được chuyển sang xào cay nên được ngấm thêm gia vị vào bên trong.
Đậu phụ xào cay với phần nước sốt thịt thơm ngon, điểm chút cay cay thật tuyệt. Mát giờ thế này ăn Đậu xào cay thật là chí lí vô cùng!
NGUYÊN LIỆU
– Đậu phụ: 4 bìa
– Thịt heo xay: 100 gr
– Hành lá: 10 gr
– Gừng: 1 miếng nhỏ
– Tỏi: 3 tép
– Ớt: 1 quả
– Đường: 1,5 thìa
– Nước tương: 1 thìa
– Sa tế: 1/2 thìa
– Giấm: 15 ml
– Dầu ăn
CÁCH LÀM
– Đầu tiên, các bạn cắt nhỏ đậu phụ thành từng miếng vừa ăn.
– Bắc chảo lên bếp, chiên vàng đậu rồi gắp ra đĩa để riêng.
– Gừng rửa sạch. Tỏi bóc vỏ. Ớ bỏ hột. Hành lá nhặt rửa sạch, để ráo.
– Băm nhỏ Gừng + tỏi + hành + ớt.
– Băm nhỏ gừng, hành, tỏi và ớt.
– Cho gừng, tỏi, ớt và 1/2 hành vào chảo phi cho thơm.
– Sau đó, cho thịt xay vào xào cho đến khi thịt chuyển màu.
– Tiếp đến các bạn cho sa tế vào đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp chuyển màu đỏ đều.
– Thêm đường + nước tương vào xào đều tay một lúc rồi cho thêm chút nước vào đun sôi. Sau đó, các bạn cho đậu phụ vào. Thêm 1/2 hành còn lại vào chảo, cho giấm, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Múc Đậu phụ xào cay ra đĩa, ăn nóng cùng với cơm !