Ướp thịt vừa thái với 1 chút nước mắm, hạt nêm, ít gia vị và 1/3 chỗ hành khô đã băm nhỏ. Để cho thịt ngấm gia vị, ướp trong khoảng 20 – 30p.
Miền Bắc chuẩn bị đón đợt mưa rét mới, hãy học nhanh cách nấu thịt đông đơn giản dưới đây để cất trữ trong tủ lạnh nhà mình nhé.
Nguyên liệu:
– 1 cái chân giò
– 200g bì heo
– Hành khô, hạt tiêu, mộc nhĩ, nước mắm ngon vừa đủ
– 1 củ cà rốt để trang trí
Cách làm:
Bước 1: Bì heo cạo sạch lông ở da, thịt chân giò đem rửa sạch rồi thái thành từng miếng vừa ăn.
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở rồi thái sợi
Bước 2: Ướp thịt vừa thái với 1 chút nước mắm, hạt nêm, ít gia vị và 1/3 chỗ hành khô đã băm nhỏ. Để cho thịt ngấm gia vị, ướp trong khoảng 20 – 30p.
Bước 3: Lấy 1/3 phần hành khô vừa băm phi thơm với dầu ăn. sau đó đổ thịt vào xào cho ngấm mắm ngấm muối, đảo đến khi hơi săn lại.
Đổ nước ngập thịt, dùng cả phần nước ngâm nấm gạn bỏ cặn cho vào cùng, đun sôi rồi hớt bọt, đun trong khoảng 30-40 phút tới khi thịt chín mềm. Trong quá trình nấu tiếp tục hớt đến khi hết bọt thì thôi nhé.
Bước 4: Lấy chỗ hành khô còn lại tiếp tục phi thơm với 1 chút dầu ăn, rồi cho nấm hương, mộc nhĩ đã thái vào nêm chút gia vị xào săn
Bước 5: Khi thịt đã nhừ thì cho nấm và mộc nhĩ vào, đun sôi thêm khoảng 4-5 phút nữa thì tắt bếp, rắc hạt tiêu vào đảo đều.
Bước 6: Để thêm phần đẹp mắt thì bày vài miếng cà rốt cắt hình hoa hoặc ít ra mùi xuống đáy bát và rắc 1 chút hạt tiêu lên.
Chờ thịt nguội bớt múc vào bát và để vào ngăn tủ mát của tủ lạnh
Khi sử dụng bạn hãy dùng dao sắc khoét vòng quanh bát rồi úp thịt ra đĩa.
Với thời tiết đã se se lạnh, món ăn này sẽ khá là đặc trưng trong bữa ăn. Với cách nấu thịt đông như vậy bạn hãy vào bếp tự mình chế biến món nấu đông cho gia đình. Chúc các bạn thành công!