Lợi ích của bia đối với sức khỏe phụ nữ

Từ lâu, bia được xem là đồ uống phổ biến, được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, vẫn còn những ý kiến trái ngược về loại đồ uống này nên nhiều người ngại không dám sử dụng.

Theo nghiên cứu của Trung tâm y học Mayr Original FiX (OFM) của Anh, bia có chứa nhiều dưỡng chất hữu ích, đặc biệt là acid amic, protein, và khoáng chất có lợi cho xương. Năm 2009, nhóm chuyên gia ở ĐH Tuffs Mỹ thực hiện một nghiên cứu tương tự cho thấy, uống bia điều độ có tác dụng bảo vệ tỉ trọng khoáng chất trong xương, nhất là loại bia chưa thanh trùng hoặc hâm nóng hay còn gọi là bia tươi. Nếu so với các loại đồ uống tăng lực, có ga thì bia không làm tăng đường huyết bởi có chỉ số GI thấp (hàm lượng đường thấp) và có chứa tới 93% là nước nên có lợi cho cơ thể, hạn chế tình trạng mất nước.

Năm 2010, ĐH London Anh và các chuyên gia Mỹ phối hợp thực hiện nghiên cứu ở 38.000 đàn ông, phát hiện thấy, những người uống bia đều đặn sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường so với những người không bao giờ uống bia. Cụ thể, những người uống 1 – 2 cốc bia ngày thì sau 4 năm giảm được tới 25% nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường. Ngoài ra, nếu dùng bia đều đặn, điều độ không hề gây hội chứng bụng bia như nhiều người ta đồn thổi, nhưng nó lại giúp mật làm việc tốt, giúp tiêu hóa mỡ trong thức ăn nhanh hơn. Chưa hết, do giàu chất xơ nên uống 2 cốc bia/ngày sẽ thỏa mãn khoảng 30% nhu cầu chất xơ hàng ngày cho cơ thể, giúp giảm béo, hạn chế tật háu ăn gây béo phì.

Năm 2008, tạp chí Food And Chemical Toxicology đăng nghiên cứu của các nhà khoa học Anh cho biết, mặc dù lạm dụng bia có thể gây nên hội chứng rối trí (br