Dạ dày loét chủ yếu gây ra bởi một loại vi khuẩn gọi là H.pylori, gây đau đớn và khó chịu, thậm chí ung thư dạ dày.
Đau bụng, chán ăn, sụt cân, đầy hơi bụng kèm theo ợ nóng là một vài trong số các triệu chứng của bệnh loét dạ dày. Cần phải chăm sóc để không dẫn tới tình trạng nặng, gây nguy hiểm cho cơ thể.
Dưới đây là một danh sách của một vài biện pháp tự nhiên và lời khuyên chế độ ăn uống cho những người bị loét dạ dày.
1. Ăn tỏi
Tỏi giàu chất chống oxy hóa, cải thiện hệ thống miễn dịch và hỗ trợ việc chữa bệnh viêm loét dạ dày nhanh chóng. Vậy nên, hãy thêm những tép tỏi vào bữa ăn hằng ngày của bạn để cải thiện tình trạng bệnh.
2. Táo
Nếu bạn đang bị viêm loét dạ dày, hãy cho táo vào thực đơn trong bữa ăn của bạn. Táo giàu chất xơ, giúp ngăn ngừa sự phát triển của các vi khuẩn gây loét.
3. Trà xanh
Thực phẩm này rất giàu chất chống oxy hóa, chống viêm, giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây loét dạ dày. 2 tách trà mỗi ngày sẽ giúp tình trạng bệnh được cải thiện tốt hơn rất nhiều.
4. Sữa chua
Sữa chua là một loại chế phẩm sinh học nổi tiếng nhất, nó giúp chống lại các vi khuẩn gây viêm loét. Ngoài ra, nếu bạn đang dùng kháng sinh để trị viêm loét dạ dày, sữa chua sẽ giúp loại bỏ các tác dụng phụ của thuốc rất tốt.
5. Quả nam việt quất
Những người bị bệnh này có thể uống một ly nước ép nam việt quất hoặc ăn nó như một loại trái cây thông thường để chống lại bệnh tật.
6. Tránh thực phẩm cay
Thức ăn cay nên hoàn toàn tránh nếu bạn bị loét dạ dày. Nó gây ra sự kích thích vùng niêm mạc dạ dày và ảnh hưởng đến vết loét, làm cho tình trạng bệnh ngày một nặng hơn.
7. Tránh thịt đỏ
Thịt, đặc biệt là thịt đỏ có nhiều chất béo, chất đạm nên mất nhiều thời gian để tiêu hóa, gây ‘vất vả’ cho dạ dày. Trong quá trình đó, nó có thể gây ra hiện tượng kích ứng niêm mạc, gây đau bụng.
8. Trái cây họ cam quýt
Quýt làm tăng axit dạ dày và gây kích ứng loét. Trái cây họ cam quýt, chanh, bưởi nên tránh đối với người bị bệnh này.
Theo Eva