Mẹo giảm quầng thâm mắt nhanh chóng

Trái với quan niệm phổ biến rằng quầng thâm là do thiếu ngủ, nghiên cứu gần đây phát hiện thấy trong phần lớn các trường hợp đây là một đặc điểm di truyền. Sử dụng các loại mỹ phẩm có thể gây hại cho da vì da vùng này rất nhạy cảm. Dưới đây là những cách tự nhiên, an toàn hơn bạn có thể làm tại nhà để loại bỏ quầng thâm mắt.

1. Nước khoai tây và nước dưa chuột

Đặc tính tẩy trắng của cả hai thành phần này là tuyệt vời để làm sáng da vùng dưới mắt.

Trộn một thìa nước khoai tây và nước dưa chuột tươi và bôi xung quanh khu vực quầng thâm. Đợi 15 phút sau đó rửa sạch. Bạn có thể bôi hỗn hợp này dưới mắt hàng ngày để loại bỏ quầng thâm.

1280 Mẹo giảm quầng thâm mắt nhanh chóng

2. Dầu hạnh nhân và mật ong

Sự pha trộn dầu hạnh nhân và mật ong có thể làm dịu ảnh hưởng trên da vùng mắt. Trộn 2-3 giọt dầu hạnh nhân với nửa thìa mật ong tươi và bôi xung quanh khu vực bị ảnh hưởng. Đợi 10 phút sau đó rửa sạch. Lặp lại quá trình này ít nhất 3-4 lần/tuần, bạn sẽ thấy kết quả tuyệt vời.

3. Lá bạc hà và nước cà chua

Nguyên nhân khiến lá bạc hà giúp chống lại quầng thâm mắt vì nó làm mát da, điều này có thể kích thích tuần hoàn máu trên da khiến da khỏe hơn từ bên trong. Trước tiên, xay nát một nắm lá bạc hà và cho thêm vài thìa nước cà chua tươi. Bôi nhẹ nhàng hỗn hợp này lên khu vực bị ảnh hưởng và để 10 phút trước khi rửa sạch.

4. Nước cam và Glycerin

Sự kết hợp nước cam và glycerin có thể khiến cho quầng thâm biến mất nhanh chóng. Cho một thìa cà phê nước cam với nửa thìa glycerin và dùng bông để bôi lên khu vực bị ảnh hưởng. Để khô dung dịch này ít nhất 15 phút trước khi rửa lại với nước ấm.

5. Sữa bơ và bột nghệ

Trộn một thìa cà phê sữa bơ và một vài nhúm bột nghệ. Bôi hỗn hợp này lên khu vực bị ảnh hưởng và để khoảng 15 phút trước khi rửa sạch với nước lạnh.

Theo Suckhoeodoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *