Một số bài tập chống lão hóa hiệu quả

Sự trẻ trung, khỏe mạnh là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn và phấn đấu để đạt tới. Tuy nhiên, chống lại tuổi già và sự lão hóa quả thực không phải là điều dễ dàng. Ngoài chế độ ăn uống điều độ, phù hợp và chế độ nghỉ ngơi hợp lý, việc tập luyện phù hợp với lứa tuổi cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng, giúp con người chống lại quá trình lão hóa một cách hiệu quả.

Các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp cho phụ nữ đã tập hợp và đưa ra một số bài tập chống lão hóa hiệu quả phù hợp với từng độ tuổi như sau.

Độ tuổi từ 20 – 30

Cách giữ gìn sức khỏe và sự dẻo dai tốt nhất là những bài tập thể dục đơn giản, chủ yếu là các bài tập cho phần xương chậu, eo và phần bụng.

Bài tập 1: Nằm ngửa người trên sàn và sải chân rộng sang 2 bên hông. Sau đó đưa dần 2 chân lên phía trước mặt sao cho 2 chân chụm vào nhau, giữ nguyên tư thế đó 5 – 10 giây. Lặp lại động tác này nhiều lần một cách nhẹ nhàng và thường xuyên hàng ngày sẽ giúp bạn có cơ bụng săn chắc và một dáng hình gọn gàng, trẻ đẹp.

Bài tập 2: Ngồi trên sàn với 2 chân duỗi thẳng phía trước, rướn người về phía trước sao cho 2 tay chạm vào đầu bàn chân. Cần chú ý: thẳng lưng khi tập động tác này. Đây là bài tập rất tốt cho phần eo và cơ bụng. Nó sẽ giúp các cơ săn chắc và giảm mỡ bụng, một trong những nguyên nhân làm mất đi vóc dáng trẻ đẹp của bạn.

Các chuyên gia khuyên rằng, phụ nữ ở lứa tuổi này không nên quá tự tin rằng mình chưa bước vào thời kỳ lão hóa, bởi đôi khi quá trình lão hóa diễn ra khá sớm, ngay từ khi bạn còn chưa bước sang tuổi 30. Việc tập luyện thể chất ngay từ khi còn trẻ sẽ giúp bạn tạo được thói quen tốt và giúp bạn duy trì được sự trẻ trung lâu dài.

1265 Một số bài tập chống lão hóa hiệu quả

Độ tuổi từ 30 -40

Bài tập dành cho độ tuổi này là những bài tập tăng cường hiệu quả thư giãn, chống stress, bởi đây chính là độ tuổi mà con người thường phải đau đầu với những bộn bề của công việc gia đình và công việc cơ quan. Cả nam giới và phụ nữ đều nên tập luyện đều đặn hàng ngày. Ngoài ra, cần bổ sung năng lượng và dưỡng chất đầy đủ sau khi tập luyện.

Bài tập 1: Đứng thẳng trên sàn, sau đó cúi gập người thấp dần về phía trước, càng thấp càng tốt cho tới mức bạn có thể. Động tác này sẽ giúp ích rất nhiều cho lưng và cơ bụng.

Bài tập 2: Chống 2 tay lên sườn, đưa một chân lên phía trước một khoảng rộng hơn vai, chân sau giữ nguyên, từ từ đẩy người về phía trước, chân trước hơi nhún, chân sau thẳng. Lặp lại động tác này với từng chân một sẽ có tác dụng giải tỏa mệt mỏi sau một ngày làm việc căng thẳng, nhất là những việc thường xuyên phải ngồi bàn giấy.

Độ tuổi từ 40 – 50

Đây chính là độ tuổi cần duy trì thói quen tập luyện thường xuyên và tích cực nhất để chống lại quá trình lão hóa.

Bài tập nhẹ nhàng nhất là yoga và dưỡng sinh. Ngoài ra, bạn có thể tập thêm một số động tác có lợi cho eo và hông khác.

Bài tập 1: Tạo sự kết hợp giữa eo và hông: nằm ngửa trên sàn với một chân ở tư thế quì trên sàn, đặt tay kê vào phần xương cột sống lưng và đất. Giữ nguyên tư thế này trong vòng vài giây cho đến một phút. Đây là động tác giúp tăng cường sự dẻo dai cho cơ chân, bụng.

Bài tập 2: Hai chân quì trên sàn, từ từ đưa 2 tay sang bên trái, rồi bên phải lườn kết hợp với xoay nhẹ thân trên giống như động tác vặn mình. Thở sâu khi tập xong động tác này, sau đó tập lại khoảng 5 – 10 lần.

Bài tập thể chất dành cho mọi lứa tuổi

Đó là duy trì chế độ sinh hoạt, tập luyện thể chất thật đều đặn, chẳng hạn như việc đi bộ, tập những bài tập thể dục nhẹ nhàng, hít thở sâu và đảm bảo giấc ngủ cân bằng, hợp lý. Ngồi thiền hoặc tập yoga là phương pháp phù hợp với mọi lứa tuổi. Tư thế ngồi thiền là khoanh chân, giữ lưng thẳng, hơi hóp bụng. 2 tay đặt 2 bên đùi. Hít sâu và thở ra nhẹ nhàng và liên tục như vậy trong khoảng 15 – 20 phút.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *