Nhà ống Sài Gòn giúp gia chủ cảm thấy vui vẻ cả ngày

Sự đa dạng về màu sắc, chất liệu ở cầu thang cho tới các phòng chức năng giúp tâm trạng những người sống trong ngôi nhà ống luôn phấn chấn, vui vẻ.

nha ong 1 13c3
Ngôi nhà ống 3 tầng được xây dựng trên mảnh đất 5x15m nằm ở phía Tây Tp.HCM.
nha ong 2 85b5
Gia chủ quyết định dành 3m mặt tiền để làm sân vườn, vì thế diện tích xây dựng chỉ còn 60m2.
nha ong 3 f441
Ngôi nhà ống có 3 mặt giáp hàng xóm nên thường thiếu ánh sáng tự nhiên và gió trời, dễ tạo cảm giác tù túng, bí bức. Để khắc phục nhược điểm này, đội ngũ kiến trúc sư Michael Charruault, Long Phan Nguyễn Thành, Phạm Thị Mỹ An thuộc văn phòng MM++ Architects đã thiết kế cửa sổ trên mái và hai giếng trời.
nha ong 4 e343
Lớp tường gạch thông gió cùng hàng tre trước nhà vừa giúp tạo tầm nhìn đẹp mắt, vừa ngăn cản ánh nắng mặt trời gay gắt chiếu trực tiếp vào nhà. Trong nhà, gạch thông gió cũng được sử dụng ở những khu vực không chịu tải trọng chính để gió có thể lưu thông khắp nhà.
nha ong 5 b3f1
Cầu thang chính được bố trí ở giữa nhà, phân chia không gian thành hai khu vực trước và sau. Cầu thang trở thành điểm nhấn trong thiết kế nội thất của nhà ống nhờ màu sắc và chất liệu phong phú.
nha ong 6 dba9
Lan can ở khu vực chiếu nghỉ được biến thành kệ sách…
nha ong 7 d2b8
…hay góc làm việc, bồn cây.
nha ong 8 f6a6
Dưới tầng trệt, phòng khách, bếp và nhà ăn liên thông với nhau. Bố cục bếp chữ L giúp phân chia không gian một cách tối ưu. Sofa và bàn ăn được đặt liền cầu thang tạo vẻ tươi vui, độc đáo.
nha ong 9 6ce4
Ngôi nhà có 4 phòng ngủ. Dù ở tầng trệt, tầng 2 hay tầng 3 thì các phòng ngủ đều thông thoáng, có thể nhìn thấy màu xanh cây lá ở sân trước hoặc giếng trời.
nha ong 10 c632
Phòng tắm thuộc phòng ngủ chính ở tầng 2 luôn thông thoáng nhờ có cửa sổ tròn màu vàng ở trên mái.
nha ong 11 8d83
Mái nhà có cây xanh tạo lớp đệm cách nhiệt cho không gian bên dưới.
nha ong 12 7d75
Không chỉ quan tâm đến vấn đề thông gió, đón sáng và trồng cây xanh, các kiến trúc sư cũng sử dụng màu sắc tươi vui trong thiết kế nội thất để các thành viên trong nhà luôn cảm thấy vui vẻ, bất ngờ, tiếp thêm năng lượng cho ngày mới.
nha ong 13 01a2
Sơ đồ bố trí mặt bằng tầng 1.
nha ong 14 6119
Sơ đồ bố trí mặt bằng tầng 2.
nha ong 15 4403
Sơ đồ bố trí mặt bằng tầng 3.
nha ong 16 778a
Mái nhà.

Theo VnExpress.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *