Những bệnh tình dục cực dễ mắc và nguy hiểm

Nếu không cảnh giác và để ý những dấu hiệu bất thường, các quý ông có thể dễ dàng mắc những căn bệnh tình dục cực nguy hiểm sau mà không biết.

Sùi mào gà

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, hầu hết các quý ông khi bị mắc bệnh sùi mào gà đều không hề biết. Vì thế, họ luôn đi khám muộn và phát hiện bệnh muộn màng. Điều này khiến cơ quan sinh dục dễ bị nhiễm khuẩn, có nguy cơ mắc bệnh ung thư dương vật.

Thông thường, vào giai đoạn đầu, bệnh không có biểu hiện rõ ràng nhưng chúng lại tái phát rất nhanh và khó kiểm soát. Chỉ khoảng sau 2-9 tháng mắc bệnh, bạn sẽ thấy các sùi nhỏ, mềm cao dần lên như nhú gai ĐK 1-2 mm, hay dẹt tròn màu hồng.

Sau đó, chúng sẽ phát triển thành những gai và liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng. Vị trí sùi mào gà thường xuất hiện ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu.

Thậm chí, nhiều trường hợp tổn thương bao phủ cả bộ phận sinh dục, các nếp gấp bẹn, vùng quanh hậu môn và bên trong hậu môn. Đặc biệt, các nốt sùi có nhiều mủ, có thể xây xước chảy máu hoặc bội nhiễm khi bị sang chấn, đồng thời các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to.

1174 Những bệnh tình dục cực dễ mắc và nguy hiểm

Bệnh lậu

Bệnh lậu là căn bệnh cũng dễ khiến nhiều người chủ quan và không phát hiện được khi mắc.

Bệnh do cầu khuẩn ”Neisseria gonorrhoeae” gây nên và có thể xảy ra cả ở nữ giới với những biểu hiện đau rát khi tiểu tiện khi quan hệ tình dục. Bên cạnh đó, kèm đái rắt, có mủ vàng sẫm chảy ra theo nước tiểu. Người bệnh cũng rất mệt mỏi, nổi hạch bẹn, có kèm theo sốt.

Khi bị mắc bệnh lậu mà không được điều trị kịp thời, bạn có thể phải đối mặt với những biến chứng: viêm vùng kín, viêm màng não, hậu môn, viêm khớp do lậu, viêm họng do lậu, lậu mắt, tăng nguy cơ nhiễm HIV/AIDS hoặc khiến bạn bị vô sinh.

Nhiễm nấm Chlamydia

Bệnh chlamydia là bệnh lý thường gặp nhất trong số những bệnh sinh dục của nam giới và thường do vi khuẩn STDs lây truyền khi quan hệ tình dục bằng hậu môn hoặc bằng miệng với người bị nhiễm Chlamydia gây nên.

Hầu hết, người nhiễm chlamydia đều không có triệu chứng rõ ràng: dịch tiết ra từ dương vật, cảm giác nóng rát khi tiểu tiện; đau và sưng ở một trong hai tinh hoàn… Tuy nhiên chúng lại có thể gây tổn thương hệ sinh sản của bạn.

Mụn cóc sinh dục

Những nốt mụn cóc được gây ra chủ yếu bởi virut HPV và có thể xuất hiện trên dương vật, tinh hoàn, háng, đùi và hậu môn bất cứ nơi nào mà bệnh nhân tiếp xúc với đối tác nhiễm bệnh. Nguy hiểm hơi, chúng còn có thể phát triển trong miệng hay cổ họng của người có quan hệ tình dục bằng miệng với người có bệnh.

Khi bị mụn cóc sinh dục, bạn phải đối mặt với những dấu hiệu như nổi các cục thịt nhỏ, có màu như màu da hoặc màu xám ở vùng sinh dục. Nhiều mụn cóc ở gần nhau tạo thành hình dạng giống cây súp lơ, ngứa hoặc khó chịu ở vùng sinh dục, chảy máu khi giao hợp.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *