Những sự thật đáng kinh ngạc về “nhũ hoa”

Kích thích nhũ hoa có thể tăng khoái cảm vì nơi đây có nhiều dây thần kinh tập trung. Các xét nghiệm MRI cho thấy khi kích thích nhũ hoa, một vùng não liên đới với bộ phận sinh dục sẽ sáng lên.

“Nhũ hoa” có thể lớn dần theo thời gian

“Nhũ hoa” và vùng da xung quanh chúng có thể mở rộng diện tích trung bình là 6 mm. Khi bạn mang thai hoặc tăng cân, “nhũ hoa” cũng sẽ có sự thay đổi đáng kể. Nguyên nhân là do sự thay đổi lượng hooc-môn trong cơ thể.

Núm vú tiết ra dịch là bình thường

Đừng hoảng hốt khi thấy núm vú tiết ra dịch lỏng các màu (vàng, trắng sữa, xanh,..), bạn chỉ nên lo lắng khi lẫn trong đó cả máu, bởi đó là dấu hiệu của bệnh ung thư.

“Nhũ hoa” có thể giúp bạn “lên đỉnh”

1379 Những sự thật đáng kinh ngạc về nhũ hoa

Vài sợi lông xung quanh nhũ hoa là bình thường. Nếu không thích, bạn có thể dùng kéo cắt. Không nên dùng dao cạo vì khiến lông mọc dưới da và dễ nhiễm trùng. (Ảnh minh họa)

Kích thích nhũ hoa có thể tăng khoái cảm vì nơi đây có nhiều dây thần kinh tập trung. Các xét nghiệm MRI cho thấy khi kích thích nhũ hoa, một vùng não liên đới với bộ phận sinh dục sẽ sáng lên.

Sự thật về vùng da quanh núm vú

Chúng có vai trò bảo vệ và tiết ra dịch bôi trơn, đừng chà xát quá mạnh lên chúng bởi một khi chúng vỡ ra thì bạn sẽ rất dễ bị nhiễm trùng. Vùng da này mỏng, dễ bị tổn thương (ngứa, viêm…) nên việc chăm sóc theo “chế độ” đặc biệt là hết sức cần thiết.

Lông xung quanh núm vú là dấu hiệu hết sức bình thường

Vài sợi lông xung quanh nhũ hoa là bình thường. Nếu không thích, bạn có thể dùng kéo cắt. Không nên dùng dao cạo vì khiến lông mọc dưới da và dễ nhiễm trùng.

Tập gym không đúng cách có thể gây hại cho núm vú

Chúng sẽ trở nên đỏ ửng lên, ngứa, rát và thậm chí có thể gây đau đớn. Sử dụng áo lót thể thao khi tập gym sẽ là cách giúp bạn bảo vệ cho đôi “nhũ hoa” hết sức nhạy cảm này.

Núm vú là sợi dây gắn kết giữa mẹ và em bé

Các em bé của chúng ta đã sớm quen thuộc với núm vú của mẹ mình nhờ bú mớm và điều đó tạo nên một sợi dây gắn kến vô hình, khiến các em tự nhiên quen thân với mẹ mà chẳng cần phải nhận ra. Trong thời gian cho bú, núm vú của mẹ có thể bị nứt, chảy máu, đau nhức liên miên nhưng mọi bà mẹ đều sẵn sàng hy sinh một chút bất tiện như vậy vì đứa con của mình.

Kích thích tuyến sữa

Các tín hiệu hóc-môn kích thích cơ thể tiết ra một chút sữa non trong khi mang thai hoặc ngay sau khi sinh em bé; và cũng chính các hóc-môn này “ra lệnh” cho cơ thể bà mẹ sản bắt đầu sản xuất sữa để nuôi dưỡng em bé mới sinh.

Nhiều người có núm vú thứ 3

Ước tính có khoảng 27,2 triệu người Mỹ có một núm vú thứ ba ở đâu đó trên cơ thể của họ. Chúng thường bị nhầm lẫn với nốt ruồi và không gây hại gì về sức khỏe con người. Núm vú “thừa” này cũng có thể dễ dàng loại bỏ bằng phẫu thuật.

Theo Eva

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *