Những trường hợp ăn cá gây hại cho sức khỏe

Có những đối tượng không nên ăn cá vì nó cực kì có hại cho sức khỏe của bạn.

Người bị bệnh Gout

Trong cá chứa purine, khi vào cơ thể nó sẽ chuyển hóa thành axit uric. Trong khi đó, axit uric quá cao trong huyết tương là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh gout. Người bị bệnh này khi ăn nhiều cá sẽ dẫn đến tình trạng đau nhức xương khớp, bệnh nặng sẽ khiến bạn vô cùng khó đi lại, ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe.

1161 Những trường hợp ăn cá gây hại cho sức khỏe

Bệnh nhân xơ gan

Người mắc bệnh xơ gan thường gây ra hiện tượng máu khó đông, tiểu cầu trong máu thấp nên càng dễ xuất huyết. Cá là loại thực phẩm người mắc bệnh này không nên ăn vì sẽ càng khiến cho tình trạng của bạn nặng hơn, nguy hiểm tính mạng.

Người mắc bệnh lao

Bệnh nhân lao ăn nhiều cá có thể gây ra dị ứng, có thể dẫn đến buồn nôn, nhức đầu, sung huyết giác mạc… Thậm chí, nó có thể khiến tim đập nhanh, tiêu chảy, đau bụng, khó thở, hoặc tăng huyết áp và tồi tệ hơn là gây chảy máu não.

Hệ miễn dịch của người mắc bệnh lao cực kì yếu sau thời gian mắc bệnh lâu ngày. Ăn nhiều loại thực phẩm không hợp với sức khỏe sẽ càng khiến bệnh tình ngày một nặng hơn.

Người rối loạn chức năng máu

Người bị rối loạn chức năng máu như suy giảm tiểu cầu, xuất huyết trong… nên ăn ít cá. Bởi trong các có chứa một loại axit gây ức chế quá trình kết tập của tiểu cầu, từ đó làm tăng hiện tượng chảy máu ở người bệnh.

Bệnh nhân vô sinh

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nguyên nhân khiến nam giới suy giảm khả năng sinh sản một phần là do lượng thủy ngân tích tụ trong cơ thể cao. Trong cá lại chứa nhiều thủy ngân, khi thủy ngân kết hợp với hồng cầu trong máu sẽ gây cản trở các tế bào sinh sản. Nên, càng ăn nhiều cá, khả năng sinh sản của nam giới sẽ càng kém…

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *