Triệu chứng thường gặp khi bạn thiếu vitamin D

Trong những tháng mùa đông, cơ thể không nhận đủ lượng vitamin D cần thiết, các triệu chứng thiếu hụt vitamin D bắt đầu xuất hiện. Dưới đây là những triệu chứng thường gặp:

Gãy xương

Một trong những vai trò hàng đầu của vitamin D là giúp ruột hấp thu calci để đưa vào máu. Thiếu vitamin D, cơ thể có thể lấy canxi trong xương khiến xương yếu đi.

Đau mạn tính và yếu cơ

Thiếu hụt vitamin D cũng là nguyên nhân dẫn đến đau cơ, khớp và các dạng đau cơ xương. Đây là một trong những triệu chứng hàng đầu của thiếu hụt vitamin D.

1267 Triệu chứng thường gặp khi bạn thiếu vitamin D

Rụng tóc

Thiếu hụt vitamin D có thể dẫn đến rụng tóc nhiều do vitamin D giúp điều chỉnh sự biểu hiện của gen thúc đẩy phát triển nang tóc bình thường.

Buồn ngủ

Nghiên cứu cho thấy, có mối tương quan giữa cơn buồn ngủ ngày với hàm lượng vitamin D thấp. Thiếu vitamin D là nguyên nhân kiến chúng ta thường xuyên buồn ngủ.

Huyết áp cao

Có mối liên kết giữa tăng huyết áp và tình trạng thiếu vitamin D. Hàm lượng vitamin D trong cơ thể cao giúp hạ huyết áp và giảm nguy cơ tăng huyết áp.

Ra nhiều mồ hôi

Ra mồ hôi rất tốt cho sức khỏe nhưng ra mồ hôi quá nhiều cho thấy lượng vitamin D trong cơ thể thấp. Đây là một trong những triệu chứng báo hiệu cơ thể thiếu vitamin D.

Hệ miễn dịch yếu

Thiếu vitamin D có thể làm gia tăng bệnh viêm nhiễm. Những người thiếu vitamin D thường tăng nguy cơ mắc bệnh viêm đường hô hấp.

Dễ kích thích, trầm cảm

Một nghiên cứu cho thấy những người thiếu vitamin D thường dễ bị kích thích và trầm cảm.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *