Bài thuốc chữa bệnh trĩ của người Ấn Độ

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh này trĩ như táo bón, rối loạn tiêu hóa, nâng vật nặng, hội chứng ruột kích thích, sức ép của ruột khi mang thai, béo phì…

Bài thuốc chữa bệnh trĩ của người Ấn Độ

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh này trĩ như táo bón, rối loạn tiêu hóa, nâng vật nặng, hội chứng ruột kích thích, sức ép của ruột khi mang thai, béo phì…

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh mà trĩ có thể gây ra đau đớn và nhiều cảm giác khó chịu cho người bệnh.

Một số triệu chứng của căn bệnh này là chảy máu, sưng, ngứa, nhiễm trùng, đau,… ở khu vực trực tràng. Nếu không được điều trị sớm, tình trạng bệnh sẽ xấu đi và rất khó chữa.

Trước mắt, nếu bệnh chưa quá nặng, bạn có thể tham khảo bài thuốc y học Ấn Độ này. Đây là bài thuốc đã được sử dụng từ rất lâu và hiệu quả của nó được các bác sĩ đánh giá cao.

170 Bài thuốc chữa bệnh trĩ của người Ấn Độ

Nguyên liệu:

– 2 quả đậu bắp tươi.

– 1 muỗng dầu ô liu.

Cách làm:

Lột vỏ đậu bắp rồi lấy phần lõi và dầu ô liu vào một cái bát. Sau đó trộn đều hỗn hợp này lên và uống vào mỗi tối sau bữa ăn trong vòng 2 tháng.

Bài thuốc này thật sự hiệu quả mà không cần sự hỗ trợ của thuốc nhuận tràng hay bất cứ loại thuốc tây nào nếu được sử dụng thường xuyên. Ngoài ra, khi áp dụng phương pháp này, bạn cần ăn nhiều chất xơ để phát huy hiệu quả tốt nhất.

171 Bài thuốc chữa bệnh trĩ của người Ấn Độ

Đậu bắp là loại thực phẩm rất giàu chất xơ. Ảnh minh họa.

Đậu bắp là loại thực phẩm rất giàu chất xơ, đồng thời phần lõi của nó còn chứa một loại enzyme thuộc dạng chất nhầy, có khả năng bôi trơn đường ruột, giúp đẩy phân ra ngoài cơ thể dễ dàng hơn.

Dầu ô liu cũng là một chất bôi trơn tự nhiên. Nó có chứa axit oleic có tác dụng làm mềm phân và giảm các triệu chứng của bệnh trĩ như táo bón.

Tuy phương pháp này rất hiệu quả nhưng nếu bạn vẫn thấy đau ở hậu môn, bạn cần đi khám bác sĩ.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *