Kiến thức vệ sinh vùng kín trong ngày có kinh

Ngày có kinh, chị em đã thực sự biết vệ sinh vùng kín thế nào để không bị nhiễm trùng hay viêm nhiễm âm đạo chưa? Đây sẽ là cách mách nhỏ chị em thêm kiến thức về vệ sinh vùng kín trong ngày có kinh nhé.

– Không nên ngâm mình trong bồn trong ngày kinh nguyệt

– Không ngâm mình trong bồn tắm quá lâu, tốt nhất là không nên ngâm vùng kín bởi sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào sâu trong âm đạo.

– Thay băng vệ sinh thường xuyên( 6 giờ/lần, tối thiểu 4 lần/ngày). Dùng băng vệ sinh chất lượng tốt

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ ít nhất 4 lần/ ngày, rửa sạch tay trước khi thay băng vệ sinh

– Thấm khô vùng kín sau mỗi lần rửa sa đó mới đặt miếng băng vệ sinh vào

– Giữ cho quần lót khô thoáng, nếu bạn tiểu són hoặc đi tiểu chưa hết thì nên thay quần lót 2-3 lần /1 ngày. Không mặc quần áo ướt khi ở nhà dễ tạo môi trường ẩm cho vi khuẩn có hại sinh sôi. Lưu ý thay băng vệ sinh trong kỳ kinh nguyệt.

127 Kiến thức vệ sinh vùng kín trong ngày có kinh

Không mặc quần áo ướt khi ở nhà dễ tạo môi trường ẩm cho vi khuẩn có hại sinh sôi. Lưu ý thay băng vệ sinh trong kỳ kinh nguyệt. (Ảnh minh họa, nguồn internet)

Vệ sinh vùng kín sau sinh:

Ngoài ra, đối với phụ nữ sau sinh con, cũng có nhiều người chưa biết cách vệ sinh vùng kín. Có những phương thức tự nhiên để bạn có thể lành vết thương nhanh chóng đấy.

– Mặc quần lót rộng, thoáng, chất liệu cotton là tốt nhất

– Sử dụng khăn bông sạch thấm dịch chảy ra từ vùng kín, không dùng khăn hoặc giấy vệ sinh, đặc biệt là các loại giấy có mùi thơm

– Dùng  nước ấm vệ sinh vùng kín sau sinh sạch sẽ bằng nước ấm khoảng 2 – 3 lần / ngày hoặc có thể dùng lá trầu không, lá chè xanh để vết thương mau lành.

– Không nên rửa bằng xà phòng hoặc các dung dịch vệ sinh nếu chưa có sự đồng ý của bác sĩ

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *