Lợi ích của vitamin D đối với sức khỏe

Mỗi người cần đảm bảo rằng chế độ ăn của mình đủ các dưỡng chất cần thiết, một chế độ ăn cân bằng sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh.

Trong trường hợp chế độ ăn không cung cấp đủ dưỡng chất, bác sĩ có thể kê đơn các sản phẩm bổ sung. Một số loại vitamin chính bao gồm vitamin A, vitamin B, vitamin C, vitamin D, vitamin E và vitamin K. Trong đó, vitamin D được biết với tác dụng hỗ trợ sự phát triển của xương. Song loại vitamin này còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là những lợi ích đó:

Phòng ngừa ngã

Đặc biệt với người lớn tuổi, vitamin D giúp cải thiện khả năng giữ thăng bằng của cơ thể, phòng ngừa ngã và các tai nạn có thể xảy ra ngay tại nhà.

111 Lợi ích của vitamin D đối với sức khỏe

Phòng ngừa tổn thương thị lực

Bằng cách củng cố các dây thần kinh thị giác, vitamin D có thể giúp phòng ngừa nguy cơ tổn thương thị lực và các vấn đề về mắt.

Trị co thắt cơ

Nhờ tác dụng giúp các mô cơ hấp thu calci tốt hơn, vitamin D có thể giúp giảm đáng kể các cơn co thắt cơ hoặc chuột rút.

Ngăn ngừa tăng cân

Bằng cách tăng tốc độ trao đổi chất, vitamin D giúp phòng ngừa tăng cân. Vitamin D cũng giúp giảm khả năng hấp thụ chất béo của tế bào.

Giảm đau xơ cơ

Nhờ tác dụng chống viêm do bệnh đau xơ cơ, vitamin D được biết đến với tác dụng giảm đau hiệu quả.

Giảm nguy cơ u xơ tử cung

Sử dụng vitamin D thường xuyên có thể giúp phòng ngừa u xơ tử cung, vì vitamin D ngăn ngừa sự tăng trưởng u xơ bất thường.

Ngăn ngừa các cơn đau đầu mạn tính

Bằng cách giảm viêm, vitamin D có thể giúp ngăn ngừa các cơn đau đầu do đau nửa đầu và viêm xoang.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *