Bánh mì cua phô mai tiện lợi, ngon lành cho cả nhà khen nức nở

Bánh mì cua phô mai có thể được ăn vào bất cứ thời gian nào trong ngày, lớp vỏ bánh dai mềm thơm thơm cùng nhân phô mai sền sệt béo ngậy mặn mà hứa hẹn là món ăn tuyệt vời cho cả nhà cùng thưởng thức.

Bánh mì cua phô mai sẽ nhanh chóng trở thành món ăn được yêu thích của gia đình bởi sự tiện lợi, ngon lành, bổ dưỡng mà cách làm lại vô cùng đơn giản.

recipe cover r23736 Bánh mì cua phô mai tiện lợi, ngon lành cho cả nhà khen nức nở

Nguyên liệu: (08 bánh)

1. Vỏ bánh:

– 250gr bột mì làm bánh mì

– 5gr men nở khô

– 45gr đường

– 40gr bơ đun chảy

– 130ml sữa tươi không đường

– 40gr trứng gà (cả lòng đỏ và lòng trắng trứng)

2. Nhân bánh:

– 8 viên phô mai

– 1 lòng đỏ trứng

– 20gr bơ nhạt

– 60ml sữa tươi không đường

– 20gr bột năng

– 40gr đường

Thực hiện:

Bước 1

Trộn đều bột mì và đường, chút xíu muối. Thêm vào men nở khô. Tiếp tục trộn đều.

Bước 2

Tạo hố ở giữa âu bột, cho vào sữa tươi, 25gr trứng, bơ nhạt. Trộn hỗn hợp đều đến khi mọi nguyên liệu quyện vào nhau và không còn bột khô thừa trên thành âu.

Bước 3

Nhồi bột bằng máy với chế độ thấp trong 10 phút, lấy bột ra và nhồi bằng tay với động tác kéo giãn khối bột ra rồi gập lại khoảng 5 phút, đến khi bột không còn dính tay nhưng vẫn giữ độ ẩm, kéo màn mỏng bột không rách thì ngừng lại. Tạo khối tròn cho bột rồi cho vào âu, dùng khăn ẩm đậy mặt, ủ bột 45-50 phút. Trong lúc ủ bột, chuẩn bị nhân phô mai.

Bước 4

Đánh tan lòng đỏ trứng cùng đường đến khi lòng đỏ chuyển thành màu vàng nhạt.

Bước 5

Cho vào nồi sữa, phô mai khuấy đều. Đặt nồi lên bếp nấu với lửa nhỏ, thêm vào bơ nhạt và bột năng. Nấu đến khi hỗn hợp sệt lại. Để nguội.

Bước 6

Dùng ngón tay thử độ nở của bột, ấn sâu vào bột không phồng lên lại nghĩa là đạt. Dùng cân để chia khối bột thành 8 phần đều nhau. Vê tròn.

Bước 7

Dùng cán để cán dẹt khối bột đã chia, cuộn lại và vo bột thành hình trụ với 1 đầu to 1 đầu nhỏ. Tiếp tục dùng cán lăn bột dẹt ra và dùng dao nhựa tạo vết cắt ở đầu to của bột.

Bước 8

Cho nhân phô mai đã chuẩn bị vào phần to của bột. Từ từ cuộn lại để tạo hình cua. Dùng khăn ẩm phủ mặt bột, cho bột nghỉ 5-10 phút. Sau đó dùng phần còn lại của trứng hòa với chút xíu sữa tươi, khuấy đều và dùng cọ phết mặt bột bánh.

Bước 9

Nướng bánh ở chế độ 2 lửa, đặt khay giữa lò, nhiệt 175 độ và làm nóng lò trước khi cho bánh vào 10 phút. Nướng trong khoảng 15 phút đến khi bánh chín.

Bánh mì cua phô mai là sẽ nhanh chóng trở thành món ăn được yêu thích của gia đình bởi sự tiện lợi, ngon lành, bổ dưỡng mà cách làm lại vô cùng đơn giản. Bánh mì cua phô mai có thể được ăn vào bất cứ thời gian nào trong ngày, lớp vỏ bánh dai mềm thơm thơm cùng nhân phô mai sền sệt béo ngậy mặn mà hứa hẹn là món ăn tuyệt vời cho cả nhà cùng thưởng thức.

Lưu ý:

– Không ủ bột lần 2 quá lâu.

– Không cho quá nhiều nhân phomai vì sẽ gây khó khăn khi cuộn bánh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *