Món nộm su hào chua chua ngậy ngậy cộng thêm vị cay dịu của bò khô sẽ làm bạn có những trải nghiệm ẩm thực thú vị đấy nhé!
Nộm su hào chua ngọt rất thích hợp để làm món ăn kèm trong bữa cơm mùa đông nhiều món kho chiên.
Nguyên liệu
– Su hào: 2 củ
– Cà rốt: 1 củ
– Rau thơm, ớt, chanh, khế chua
– Gia vị
– Bò khô: 100g
– Lạc, vừng
Cách làm
Bước 1
Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước. Nạo su hào, cà rốt dạng sợi.
Bước 2
Rau thơm nhặt phần ngọn, rửa sạch, để ráo nước. Ớt rửa sạch, thái lát. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Khế rửa sạch, thái lát mỏng. Chanh cắt đôi để vắt lấy nước.
Bước 3
Đun sôi một ấm nước, cho cà rốt, su hào vào âu, đổ nước sôi vào chần qua rồi để ráo nước. Dùng chiếc khăn sạch cho từng nắm cà rốt, su hào vào rồi nắm chặt, vắt khô nước, sau đó cho vào âu sạch.
Bước 4
Lần lượt cho khế, rau thơm vào âu, thêm 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, ớt, tỏi, nước cốt của 3 quả chanh vừa vào âu. Bước tiếp theo là cho bò khô vào. Trộn đều các nguyên liệu với nhau. Để 15 phút cho ngấm.
Bước 5
Rang lạc, vừng cho thơm, xát vỏ lạc đập hơi dập. Khi chuẩn bị ăn thì cho lạc vừng lên trên trộn đều.
Cho nộm su hào chua ngọt ra đĩa và thưởng thức.
Chúc bạn ngon miệng!