Sức khỏe của bạn biểu hiện như thế nào qua hơi thở?

Đừng tưởng chỉ có hôi miệng mới là dấu hiệu của sức khỏe kém. Những mùi bất thường như quá chua, nồng hay khét đều cần được lưu tâm.

Hơi thở có mùi trái cây

Hơi thở có mùi trái cây là một trong các triệu chứng của căn bệnh tiểu đường. Thông thường, đường trong máu sẽ được vận chuyển đến các tế bào và chuyển hóa thành năng lượng.

Thế nhưng, khi quá trình hoạt động nói trên bị ngưng trệ hay gặp bất kì cản trở nào, lượng đường trong máu sẽ tăng lên.

Khi đó, các tế bào thiếu năng lượng nên sẽ phải đốt cháy chất béo để tạo ra năng lượng hoạt động. Quá trình này tạo ra một sản phẩm phụ và chính “thủ phạm” này đã tạo ra hơi thở có mùi trái cây.

1410 Sức khỏe của bạn biểu hiện như thế nào qua hơi thở?

Hơi thở có mùi như sữa chua

Biểu hiện này cho thấy có thể cơ thể của bạn không dung nạp được lactose (một loại đường chủ yếu tìm thấy trong sữa).

Khi cơ thể chúng ta không có khả năng phá vỡ các protein trong protein sữa theo cách thông thường, nó sẽ tạo ra hơi thở có mùi như vậy.

Ngoài dấu hiệu này, bạn có thể mắc một số triệu chứng khác như bị tiêu chảy, xì hơi, chuột rút sau khi uống sữa hay sử dụng các sản phẩm từ sữa. Khi đó, hãy đi khám bác sĩ để xử lý dứt điểm nhé!

Hơi thở có mùi băng phiến

Đây là biểu hiện cảnh báo bạn có thể đang bị sổ mũi, viêm xoang hoặc dị ứng.

Khi chúng ta mắc phải các vấn đề liên quan, các vi khuẩn trong miệng sẽ làm chuyển đổi protein trong dịch nhầy thành một hợp chất có tên là skatole và chính điều đó đã tạo nên hơi thở có mùi giống băng phiến.

Trong trường hợp này, các bạn cần đến khám bác sĩ ngay để được kê thuốc đúng với bệnh. Bên cạnh đó, nếu bạn mắc viêm xoang thì cần thường xuyên hút rửa mũi để làm sạch triệt để.

Hơi thở có mùi giống tã bẩn của em bé

Các bạn nên cảnh giác với trường hợp này bởi có thể bạn đang bị viêm amiđan.

Khi amiđan bị viêm sưng, các vi khuẩn, các mảnh vụn thức ăn không thể thoát đi dễ dàng mà sẽ mắc kẹt trong amiđan, từ đó tạo thành các khối, cục lớn.

Để lâu ngày, nó sẽ tạo nên mùi khó chịu, khiến cơ thể có mùi giống tã bẩn của em bẽ hay mùi thức ăn đang phân hủy.

Bạn nên đến bác sĩ để tiến hành gắp các mảnh vụn đó ra, đồng thời điều trị dứt điểm căn bệnh viêm amiđan.

Hơi thở có mùi hôi cực khó chịu

Không phải tự nhiên mà quá trình xét nghiệm chẩn đoán ung thư phổi lại có khâu kiểm tra hơi thở. Khi hơi thở có mùi rất hôi, bạn có thể đang mắc bệnh phổi.

Tình trạng này khá nguy hiểm và chúng ta không nên xem thường bởi nếu để lâu còn có thể gây ra các bệnh liên quan đến phổi khác như nhiễm trùng phổi, ung thư phổi…

Thế nên, chúng ta đừng bao giờ chủ quan khi hơi thở có mùi khó chịu nhé!

Theo Soha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *